Becky Dickinson đã công bố những khía cạnh thực sự đáng kinh ngạc về nhau thai cừu, và khám phá bằng cách nào những chất dinh dưỡng này vận hành sau khi sinh. Nếu bạn hỏi một phụ nữ mang thai rằng họ muốn ăn gì nhất sau khi sinh, cô ta sẽ trả lời bạn rằng đó là món pho mát, đồ hải sản, sô cô la, hoặc bất kì thứ gì để thỏa cơn thèm ăn trong chín tháng kiêng khem. Nhưng thật ngạc nhiên rằng có vài phụ nữ sẽ trả lời bạn rằng họ muốn hấp thụ những chất dinh dưỡng trong nhau hai. Vâng đúng vậy, đó là nhau thai!

Là một phần không thể thiếu của thế giới, phụ nữ đã ăn nhau thai của họ trong suốt nhiều thế kỷ. Nhiều nền văn hóa cổ xưa đã xem điều này như là một việc làm thiêng liêng. Và khi bạn hiểu được những chức năng của sự sống, sẽ dễ dàng để hiểu nguyên nhân của việc này.

Trong chín tháng, nhau thai bảo vệ và nuôi dưỡng sự phát triển của bào thai, xử lý các chất thải độc hại. Nó bảo đảm sự trao đổi giữ mẹ đến em bé và em bé đến người mẹ, giữ cho nguồn cung cấp máu của bào thai sơ sinh tách biệt khỏi người mẹ trong khi vẫn duy trì sự kết nối thông qua dây rốn. Bên cạnh việc cung cấp chất dinh dưỡng, cơ quan kì diệu này tiết ra các kích thích tố quan trọng cần thiết để duy trì việc mang thai và chuẩn bị cho con bú sữa mẹ. Và bào thai, theo cách này, được bảo vệ trong ba tháng đầu tiên. Nhau thai đóng vai trò như hệ thống hỗ trợ riêng biệt cho sự sống của bào thai.

Bạn có thể ném cơ quan vô giá này (nhau thai) vào thùng rác của bệnh viện, nhưng đây thực sự là một hành động tồi tệ. Trong một số nền văn hóa, người ta thường tổ chức lễ mai táng cho nhau thai như là một cử chỉ tôn trọng sự sống.

Mạnh mẽ và thiêng liêng

Ở một số quốc gia Châu Phi, người ta chôn nhau thai dưới một gốc cây. Ở những nền văn hóa khác, như Indonesia chẳng hạn, họ xem nhau thai như sinh mệnh song sinh với trẻ em. Nhau thai được cho là vật giám hộ của đứa trẻ trong suốt cuộc đời. Do đó, chúng phải được đối xử tốt và chôn cất theo truyền thống cổ xưa. Từ whenua trong tiếng bản địa New Zeland có nghĩa là đất và nhau thai, người ta phát hiện rằng nhau thai được chôn cất theo nghi thức đầy đủ ở đây. Và một số người chôn nhau thai với sách, hy vọng rằng đứa trẻ sẽ trở nên thông thái.

Trong khi đó tại Trung Quốc, nhau thai được xem như một phương thuốc mạnh mẽ và thiêng liêng. Phụ nữ theo truyền thống, sẽ ăn nhau thai để tăng cường năng lượng và cung cấp thêm sữa cho trẻ sơ sinh. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, nhau thai là một cơ quan đầy đủ của sinh mệnh, rất cần thiết trong việc tái cân bằng cơ thể của người mẹ sau khi sinh. Trong thế giới động vật, động vật có vú cũng ăn nhau thai để ngưng chảy máu sau khi sinh và tăng cường khả năng hồi phục của chúng. Và nhau thai cừu được nghiên cứu bởi các nhà khoa học, là một phương thuốc hoàn hảo trong trường hợp này.

Công cụ quan trọng để chữa trị bệnh tật trong cơ thể.

Những năm gần đây người ta chú trọng đến việc áp dụng những lợi ích ưu việt của nhau thai ở Mỹ và Canada. Theo xu hướng này, một bộ phận nhỏ người Anh cũng sử dụng những lợi ích của nhau thai. Lynnea Shrief, nhà sáng lập của một công ty chuyên đóng gói và phân phối nhau thai, tin tưởng rằng nhau thai không phải là một loại chất thải, thực tế, chúng là một phương thuốc chữa bệnh rất hiệu quả.

Năm 28 tuổi, Lynnea bắt đầu quan tâm đến nhau thai khi cô mang thai vào tháng thứ hai. “Tôi nhận ra rằng tôi hoàn toàn không muốn ném nhau thai của mình đi”, cô nói. Và đây là khởi đầu của một hành trình khám phá.

Sau khi sinh con trai, Lynnea đặt một mảnh nhỏ của nhau thai trên nứu răng, điều này cho phép các kích thích tố và chất dinh dưỡng được hấp thu đầy đủ. Cô pha một mảnh nhau thai với hoa quả tươi để làm sinh tố uống. Và thật ngạc nhiên, trong vòng 10 giờ, sữa của Lynnea đã xuất hiện, và việc chảy máu gần như ngừng hẳn. Nữ hộ sinh của cô đã rất ngạc nhiên về điều này.

Lấy cảm hứng từ kinh nghiệm của mình và nhu cầu muốn giúp đỡ người khác, Lynnea đã dành hai năm nghiên cứu những lợi ích và ứng dụng của nhau thai. Nhiều kỹ thuật chữa bệnh cổ xưa đã thất truyền cùng với sự ra đời của y học hiện đại. Nhưng nhờ vào trải nghiệm sinh con_vốn siêu việt thời gian và nơi chốn_ cô đã phát hiện ra nhau thai có khả năng phục hồi sức khỏe tuyệt vời, và cô dự định sẽ ứng dụng nó vào y học hiện đại. Cô dùng nhau thai làm thuốc và bột cho các bà mẹ trẻ.

Năng lượng và hạnh phúc

Một bà mẹ ở Surrey là một trong những người đầu tiên ở Anh hưởng lợi từ nhau thai đóng gói. Sau khi sinh con gái, Krishna bị trầm cảm và thiếu năng lượng trầm trọng. “Tôi cảm thấy kiệt sức và thật tồi tệ”, cô nói. Khi Krishna mang thai đứa thứ hai, cảm giác sợ hãi trở lại. Sau khi tìm kiếm mọi phương pháp để khắc phục điều này, cô phát hiện nhau thai đóng gói và quyết định thử.

Con trai của Krishna, Nihal, được sinh ra ở nhà. Nhau thai đã được chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh và vào ngày hôm sau, một chuyên gia về nhau thai đã đến nhà. Cô sử dụng một phần của nhau thai để làm sinh tố, phần còn lại để uống. Ba mươi phút sau khi uống ly sinh tố này, Krishna cảm thấy một sự đột biến của năng lượng bên trong và cảm giác hạnh phúc tràn ngập. Cô sử dụng 3 nang nhau thai mỗi ngày trong sáu tuần đầu tiên, liều lượng được giảm dần vào những ngày sau đó. Cô chia sẻ, sự khác biệt này thật là tuyệt vời, “Tôi không hề cảm thấy chán nản như trước đây, và sức khỏe hồi phục thật đáng kinh ngạc.”

Thúc đẩy việc cho con bú.

Kanren ở Luân Đôn là một phụ nữ luôn ủng hộ nhau thai đóng gói. Cô đã biết về nó khi mang thai vào tháng thứ hai, khi nhận một tờ báo từ nữ hộ sinh. “Tôi chưa bao giờ nghe nói về việc này trước đây, nhưng có vẻ nó cũng đáng để thử”, cô nói. Sau khi sử dụng một thời gian ngắn, cô cho biết chúng ảnh hưởng rất tích cực lên năng lượng và cảm giác hạnh phúc. Khi sinh đứa trẻ đầu tiên, cô đã vật lộn với vấn đề thiếu sữa. Nhưng lần này, mọi thứ thật tuyệt vời, sữa của cô dường như có nhiều hơn bao giờ hết. “Nếu tôi sinh lần nữa, chắc chắn tôi sẽ sử dụng nhau thai”, cô cho biết.

Có rất nhiều phương pháp để đưa nhau thai đến với thế giới ẩm thực, và nhau thai là một loại thịt đặc biệt_một loại thịt “chay”, vì không có con vật hay người nào bị giết để có được nhau thai. Nhưng nhiều trường hợp, viên nang làm từ nhau thai được ưu tiên sử dụng hơn cả.

Lanopearl Việt Nam