Nhau thai là phần rất quy giá tham giá vào quá trình hồi phục sau khi sinh đối với cả bà mẹ và trẻ em. Trong suốt hàng ngàn năm lịch sử, Trung Quốc đã rất tôn trọng điều này, họ xem nhau thai như một phần không thể thiếu của việc tái tạo sinh lực & làm mạnh hơi thở.

Những lợi ích của việc này có thể liệt kê như: Phục hồi năng lực sự sống bên trong cơ thể, khôi phục những kích thích tố bị mất, sản sinh sữa cho quá trình bú sữa của trẻ em, ngăn chặn sự chảy máu, loại bỏ tâm trạng tiêu cực, và điều quan trọng nhất, trẻ em vẫn cần mối liên kết với nhau thai để được bảo vệ trước cuộc sống mới.

Cần lưu ý là nhau thai nên tươi, không nên sử dụng nhau thai đông lạnh hoặc để lâu, ngâm nhau thai với rượu gạo, thảo dược quý và gừng tươi để chất dinh dưỡng có thể thấm sâu vào cơ thể. Hãy làm sạch nó, cắt thành lát và để khô, sau đó đóng gói. Người ta tin rằng những chất trên khi tương tác với nhau thai hấp thụ và tạo nên những chất dinh dưỡng tuyệt vời, vì vậy, nên duy trì việc chữa bệnh và hồi phục sức khỏe với những chất này. Toàn bộ quá trình này mất khoảng 12 đến 16 giờ. Nên sử dụng 2 viên nang 3 lần 1 ngày, trong suốt từ 2 – 3 tuần đầu tiên, hoặc cho đến khi bạn cảm thấy thực sự khỏe mạnh. Nó có thể hữu dụng trong những trường hợp được xem là thử thách đối với đứa trẻ, chẳng hạn như việc cai sữa, tập những bước đi đầu tiên, hoặc khi trẻ bị ốm sốt…

Cornelia Enning, một nữ hộ sinh người Đức, cho biết những bà mẹ người Đức đã làm gì với nhau thai của họ. Họ bảo quản nó dưới dạng bột và để dành sử dụng trong trường hợp đứa trẻ bị bệnh về da, hay bất kì dấu hiệu nào của tình trạng ốm yếu.

Hãy nghe một phụ nữ kể lại kinh nghiệm của chị với nhau thai mình:

“Tôi sử dụng một con dao và cắt nhau thai thành 3 phần, rửa sạch và đặt chúng trong máy xay sinh tố. Việc làm này có thể làm cho nhau thai trông giống như một hỗ hợp thịt bông. Để nhau thai vào một cái khay trong 1 ngày với mục đích làm mất nước. Sau đó, đặt chúng vào máy xay sinh tố lần nữa.. nhau thai khô sẽ biến thành bột. Xong, thành quả của bạn có thể trông như một loại cà phê uống liền ^^. Bây giờ bạn có thể cho nhau thai vào những viên nang con nhộng. Trung bình có thể làm được từ 60 – 100 nhau thai.

Bây giờ bạn có thể cất giữ nhau thai của mình một cách an toàn, và quan trọng là, có thể bạn cảm thấy đỡ “ghê” khi sử dụng nhau thai của mình ^^

Tôi đã có một số bài viết thú vị trong tháng trước, về vấn đề biến nhau thai thành một loại thuốc sau khi sinh. Tôi đã chế biến nhau thai thành món ăn cho một khách hàng thực sự muốn thưởng thức theo cách này (cô ấy sống ở một trang trại, và rất thích thú với ý tưởng được ăn thịt mà không phải cần đến một người bán thịt, và không con vật nào cần bị giết để lấy số thịt này cả. Và tôi, thực sự đang sẵn sàng để chế biến nhau thai của mình thành một loại thuốc, nếu tôi có kế hoạch sinh con lần nữa. Hoặc đối với những người không muốn sử dụng nhau thai của mình, thì nhau thai động vật là một thay thế hoàn hảo, đặc biệt là nhau thai cừu.

Nếu bạn chưa bao giờ đọc bài viết của tôi trước đây, thì tôi xin tự giới thiệu đôi chút về mình: Ngoài công việc hộ sinh, thì tôi còn là một nhà Y học cổ truyền Trung Quốc. Tôi được biết nhau thai của nhiều loại động vật được sử dụng rất thành công trong y học. Nhau thai của người hoặc nhau thai cừu là một trong số này. Và nhau thai sản xuất từ Trung Quốc rất giống với nhau thai tôi đã làm, nhưng đó có thể là nhau thai của lợn. Nhau thai người được y học Trung Quốc rất coi trọng, họ xem đó như một loại sinh mệnh. Chúng được ứng dụng rộng rãi cho những bệnh khó chữa như suy nhược mãn tính. Theo một nghiên cứu gần đây, những phụ nữ vào độ tuổi 57 sẽ không đủ lượng sữa cho con họ bú, và nếu họ sử dụng nhau thai trong vòng 4 ngày, thì số lượng sữa tăng lên rõ rệt. Theo lý thuyết của y học Trung Quốc, nhau thai có nguồn gốc từ máu, việc sử dụng nhau thai sẽ làm bổ máu theo cách đặc biệt, từ đó thúc đẩy việc sản sinh sữa trong cơ thể.

Lần đầu tiên tôi nghe nói về việc làm thuốc từ nhau thai trong một hội nghị MANA năm 1984, và Raven Lang đã phát biểu điều này. Và từ đó tôi sử dụng nhau thai như một phương thuốc đối với tất cả các khách hàng. Và giờ nó gần như là một thói quen lâu năm, và trong suốt thời gian đó chỉ có duy nhất một khách hàng không muốn sử dụng nhau thai của mình. Nhau thai được chuẩn bị sẵn sàng ở hình thức đóng gói ở trạng thái bột, và việc này là thành quả của việc nấu chín nhau thai. Cần giải thích là việc nấu ăn trong y học cổ truyền Trung Quốc là một quá trình quan trọng để tạo nên chất dinh dưỡng phục hồi sức khỏe.

Sau đây là quy trình chế biến nhau thai:

Rửa sạch máu trên nhau thai. Đặt nhau thai lên một nồi hơi nước, trong nước có chứa gừng lát tươi, nửa quả chanh và một ít hạt tiêu. Để trong vòng 15 phút. Giữ lửa nhỏ. Sau đó, cắt nhau thai thành từng lát thật mỏng và xay thành bột. Bạn có thể bảo quản nhau thai theo bất kì cách nào, cũng có thể giữ đông trong tủ lạnh như một loại thịt.

Lưu ý chống chỉ định:

Không sử dụng nhau thai khi trong cơ thể mất cân bằng năng lượng âm. Triệu chứng của việc này là má đỏ ửng, nóng ở lòng bàn tay và lòng bàn chân.

Nguồn: http://www.gentlebirth.org/archives/eatplcnt.html

Lanopearl Việt Nam