Chia sẻ bí quyết là đẹp để vẻ đẹp rạng ngời

Nguồn gốc và tác dụng của sữa ong chúa trong tổ ong


Sữa ong Chúa được coi là một phép lạ của thiên nhiên, một số người xem nó như một loại rượu ngâm quý hiếm từ thiên nhiên, có tác dụng đặc biệt đối vẻ đẹp và tuổi thanh xuân của con người. Đây là thực phẩm độc quyền của ong chúa, nhờ đó, ong chúa sống lâu hơn ong thợ những 40 lần, lớn hơn ong thợ 40% và nặng hơn 60%. Theo thần thoại, sữa ong Chúa là thành phần chính của ambrosia, thực phẩm của các vị thần của núi Olympus, có khả năng đem lại cho họ sự bất tử.

Nguồn gốc và sử dụng của sữa ong Chúa trong tổ ong

Sữa ong Chúa là một chất màu trắng kem với một hương vị đặc trưng chua, hơi cay đắng và hương thơm đặc biệt. Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, được bài tiết bởi các tuyến hypopharyngeal của ong thợ. Nó được thiết kế để nuôi tất cả ấu trùng cho đến tuổi 3 ngày và sau đó chỉ dành ong chúa. Tên "Sữa ong Chúa" đã được đưa ra vào năm 1788 bởi nhà động vật học Thụy sĩ Frannois Huber vì ấu trùng được sắp đặt số mệnh để trở thành nữ hoàng và được độc quyền ăn món này trong toàn tổ ong.

 

ong chúa bên trong tổ ong

 

Không có không có sự khác biệt di truyền giữa ong chúa và ong thợ ở cùng một tổ ong. Sự khác biệt duy nhất là ấu trùng , trong khi ấu trùng để có con ong thợ được cho ăn với một hỗn hợp của phấn hoa và mật hoa sau ngày thứ ba cho đến khi chúng nở. Các ong chúa nhỏ phát triển trong vòng 16 ngày, trở nên to hơn 40% và nặng hơn 60%, có hệ thống sinh sản phát triển tối đa và vòng đời kéo dài từ 2 – 5 năm ở một số loài ong. Nhờ đó ong chúa có thể sản sinh đến 2000 trứng mỗi ngày trong điều kiện thuận lợi. Mặt khác, những con ong thợ được phát triển đầy đủ trong vòng 21 ngày, chúng sống từ 40 đến 60 ngày và không có khả năng sinh sản.

Thành phần sữa ong Chúa

Giá trị dinh dưỡng và các đặc tính sinh học của sua ong chua là do thành phần độc đáo của nó. Các thành phần chính là nước, protein, đường, chất béo và muối khoáng:

• Nước chiếm 2/3 của sữa ong Chúa tươi.

• Protein chiếm 73,9%. Tất cả các axit amin thiết yếu có mặt đầy đủ và có đến 29 loại axit amin được xác định chứa trong sữa ong chúa, quan trọng nhất là aspartic acid và axít glutamic.

• Đường bao gồm chủ yếu fructose và glucose.

• Tỷ lệ chất béo là một tính năng rất thú vị của sữa ong Chúa. Chất béo bao gồm chủ yếu là các axit béo, trong đó quan trọng nhất là hydroxytransdecenoic axit (10-HDA), trong đó có tính chất kháng khuẩn và nấm.

• Các khoáng vật chính nó chứa: K, Ca, Na, Zn, Fe, Cu và Mn.

• Đặc trưng cho sữa ong Chúa là nội dung của vitamin như B1, B2, B3, B4, B5, B6, B7, B8, B9, B12 và với số lượng nhỏ hơn C, D, A và E.

• Nó cũng chứa chất hoạt động, chẳng hạn như acetylcholine, có tính chất vasodilative, hữu ích để điều trị rối loạn tuần hoàn.

Phạm vi phân tích giá trị của ong chúa do một số yếu tố cấu thành, chẳng hạn như khu vực bộ sưu tập, các nhà máy khác nhau, các giống của ong, tuổi ấu trùng của mà nó được thu thập, điều kiện lưu trữ, vv.


Giá trị của sữa ong chúa trong dược lý học, y học và thẩm mỹ

Những tác động mang lại lợi ích của sữa ong Chúa đã được biết đến từ hàng ngàn năm. Người Hy Lạp cổ đại quan niệm sữa ong chúa là thức uống bất tử cho các vị thần của núi Olympus.

Sữa ong Chúa đã là chủ đề của nhiều nghiên cứu. Nghiên cứu chủ yếu tập trung vào những tác động của ong trên Ibrahim ( một dạng rối loạn tâm lý), phục hồi khoảng thời gian từ các bệnh nhân, phân tích vật lý, trong quá trình mang thai và trong một vài rối loạn của cơ thể.

Người ta đã phát hiện ra rằng ong có một tác động tích cực trên collagen. Điều này có thể là do sự hiện diện của proline, một acid amin được liên kết với sự tổng hợp của collagen và elastin, là các thành phần chính của các mô liên kết.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh các bacteriostatic và diệt khuẩn hoạt động của ong. Nó ngăn ngừa sự phát triển của một số vi sinh vật có hại. Điều này thực tế là quan trọng trong điều trị một số bệnh da gây ra bởi vi khuẩn tụ cầu.

Sữa ong Chúa giúp chữa lành bệnh da khác nhau. Nó cũng tăng cường móng tay giòn và giúp làm giảm rụng tóc. Bằng cách ứng dụng tại chỗ có hiệu quả chống lại khô da, điều trị vết thương, và mụn trứng cá trên khuôn mặt. Liên quan đến vấn đề sau khi phẫu thuật nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc áp dụng một hỗn hợp có chứa mật ong và sữa ong Chúa để một vết thương, ngay trước và ngay lập tức sau khi cuối cùng, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, mà thường không thành công bởi điều trị cổ điển.

Sữa ong Chúa cung cấp một loạt các lợi ích dinh dưỡng và trao đổi chất. Điều này có ảnh hưởng đến tuổi thọ, giúp duy trì sức khỏe, làm đẹp và thanh thiếu niên, nó tăng cường các chức năng khác nhau của cơ thể và làm tăng khả năng chống bệnh. Nó thúc đẩy mô oxy hóa, kích thích sự thèm ăn và tâm trạng, và tăng cường sản xuất tế bào máu đỏ. Sữa ong Chúa cũng kích thích các hoạt động kháng sinh của hệ thống miễn dịch, ngăn chặn cuộc xâm lược và hoạt động của các vi khuẩn có hại, virus và nấm.

Nguồn: http://www.apivita.com/new/royal-jelly

Lanopearl Việt Nam

 

Tin liên quan
Hướng dẫn chăm sóc da
Hãy kết nối với chúng tôi
Cập nhật thông tin:
sức khỏe, làm đẹp, khuyến mãi
Sở Công Thương
partner

Sản xuất tại Úc bởi Lanopearl Pty Ltd
19-23 Sydenham Road Marrickville NSW 2204 Australia
Tel : +61 2 9516 0263 Fax: +61 2 9516 0265
Email: info@lanopearl.com.au
www.lanopearl.com.au ; www.lanopearlskincare.com

Lanopearl Viet Nam
Công Ty TNHH Một TV Thương Mại & XNK Kỳ Phong
D1, tầng 5, Khối A, Sky Center, 5B Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình. HCM

GPKD : 0306022096 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP. HCM cấp . MST: 0306022096
Email: lanopearlvn@gmail.com . Tel:(028)54273110 - 54273429 . Fax: (028) 54273428

 0905 223 817