Chia sẻ bí quyết là đẹp để vẻ đẹp rạng ngời

Kem chống nắng cho làn da đẹp


Theo Bộ luật mới ra thì FDA đang giúp khách hàng lựa chọn đúng giá trị sản phẩm với số tiền bỏ ra mà không sợ chọn nhầm hàng vì tình trạng ung thư da đang ngày càng gia tăng. Theo thống kê thì 1 trong 5 người Mỹ sẽ bị ung thư da trong những năm tới và tình trạng này ngày càng gia tăng.

Làm thế nào để chọn cho mình loại kem chống nắng tốt nhất? Đặc biệt trong mùa hè nắng gắt thế này để ngăn ngừa làn da không bị sạm, nám và lão hóa nhanh chóng. Các thuật ngữ như SPF, UV-A, UV-B, UVC có  nghĩa là gì? Tiến sĩ Dr Kiran Lohia nỗi tiếng tại Ấn độ sẽ giải thích cho chúng ta hiểu các thuật ngữ này và các yếu tố quan trọng khác trước khi chọn mua kem chống nắng.
 
 

Chỉ số SPF là gì?

 
SPF là viết tắt của cụm từ “Sun Protection Factor’ nghĩa là các nhân tố bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. SPF chỉ định khả năng chất chống nắng giúp ngăn ngừa sự cháy da, sạm nám và lão hóa da. Cách lựa chọn chỉ số SPF phù hợp tuỳ thuộc vào môi trường tiếp xúc nắng và khả năng chịu đựng nắng ở mỗi người.
 

Cách tính chỉ số SPF?

 
Khi chỉ số SPF được ghi trên sản phẩm là SPF 15, SPF 30, SPF 50+ (chỉ số chống nắng cao nhất cho đến thời điểm hiện nay)…có nghĩa là khoảng thời gian da được bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Mỗi độ chống nắng SPF có khả năng bảo vệ từ 10 đến 15 phút. Thời gian kem chống nắng có hiệu quả lọc tia cực tím sẽ được tính bằng công thức :
 
                                               Lấy chỉ số SPF x 10 ~ 15 phút.
 
Ví dụ: Bạn mua 1 sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 30 có nghĩa là 10~15p X Chỉ số SPF 30 = 300~ 450 p tương đương với 5 ~ 7.5 giờ là thời gian bảo vệ da không bị bắt nắng. Sau thời gian này bạn nên bôi thêm kem một  lần nữa, nếu việc tiếp xúc với ánh nắng còn kéo dài.
 
Kem chống nắng còn một chỉ số nữa là PA (Protect Grade), biểu hiện khả năng lọc tia cực tím có bước sóng A (UVA). Có 3 cấp độ PA+ (hiệu quả), PA++ (khá hiệu quả), PA+++ (rất hiệu quả).
 
Kem chống nắng có một thuật ngữ khác nữa  là “Broad Spectrum Sunscreen”. Như mô tả bên dưới, có 2 loại tia UV gây hại cho da là UVA, UVB. Kem chống nắng “Broad Spectrum” quan phổ rộng có khả năng chống được cả 2 tia này và luôn bảo đảm cho làn da bạn được bảo vệ khỏi tác hại của tia cực tím, ngăn ngừa da bị lão hóa và giảm nguy cơ bị ung thư da.

Kem chống nắng Bondu Sun

 
 
Tia UVA là gì? là tia cực tím có khả năng tác động lên da bất cứ khi nào trong ngày, kể cả trời mát mà chúng ta không biết. Chúng có thể xuyên qua kính, không làm cho da bị cháy nắng nhưng có thể làm gia tăng quá trình lão hóa da, nếp nhăn và gián tiếp gây ung thư da.
 
Tia UVB là gì? Tia UVB  tác động lên lớp biểu bì, gây ra tình trạng cháy nắng, đen, sạm và ung thư da. Nếu làn da bạn đen và sạm hơn sau một ngày ở ngoài trời. Thủ phạm chính đó là tia UVB. UVB có cường độ mạnh nhất từ 10h – 16 h trong ngày và mạnh nhất vào mùa hè. Nói tới UVB là nói đến cháy nắng, nám và ung thư da.
 
Tia UVC là gì? Tia UVC được cho là nguy hiểm nhất đối với con người. May mắn là tia UVC được tầng ozôn hấp thụ và phản xa nên không đến được mặt đất.  Tuy nhiên, có nhiều nơi tầng ozôn bị thủng thì nguy cơ gây hại từ tia UVC là rất lớn.
 
Có phải Kem chống nắng tốt nhất có chỉ số SPF cao nhất?
 
Quan niệm sai lầm nhất về chỉ số SPF nhiều người vẫn thường nghĩ là chỉ số SPF càng cao khả năng chống nắng càng tốt. Trên thực tế thì chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng của kem sẽ càng lâu, chứ không phải càng tốt, dựa trên cách tính chỉ số SPF đã đề cập bên trên.
 
Cách chọn kem chống nắng như thế nào?
 
Chỉ số SPF chỉ thực sự chỉ liên quan đến chống tia UV-B. Tuy nhiên, tia UV-A cũng rất quan trọng vì chúng gây ra lão hóa da, nếp nhăn. Vì vậy, cần tìm loại kem chống nắng có khả năng chống lại 2 loại tia này, trên vỏ hộp có ghi rõ chữ “Broad Spectrum Sunscreen UVA/UVB Protection” là tốt nhất.
 
Bên canh đó, do có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên bạn không phải lo ngại bị kích ứng da, ngay cả với làn da nhạy cảm. Kem chống nắng Bondi Sun còn có tác dụng dưỡng da vì có chứa Vitamin A và Vitamin E. Bondi Sun không gây nhờn, rít giúp bạn bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời lâu hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa cho làn da của bạn thì nên bôi kem chống nắng mỗi 02 giờ nếu bạn vẫn còn tiếp xúc với nắng.
 
 
Hãy bảo vệ làn da của mình khi tiết trời Sài Gòn trời bắt đầu vào những ngày hè nắng nóng gay gắt, thời tiết nắng nóng thế này sẽ dễ làm da bạn bị tổn thương, sạm, nám, lão hóa nhanh chóng và mất dần vẻ trắng sáng vốn có của mình. Ngoài ra với kem chống nắng Bondi Sun, bạn cũng có thể làm kem lót dưỡng da, đi du lịch, tắm biển trong mùa hè này mà không sợ tác hại của ánh nắng mặt trời.
 
Tin liên quan
Hướng dẫn chăm sóc da
Hãy kết nối với chúng tôi
Cập nhật thông tin:
sức khỏe, làm đẹp, khuyến mãi
Sở Công Thương
partner

Sản xuất tại Úc bởi Lanopearl Pty Ltd
19-23 Sydenham Road Marrickville NSW 2204 Australia
Tel : +61 2 9516 0263 Fax: +61 2 9516 0265
Email: info@lanopearl.com.au
www.lanopearl.com.au ; www.lanopearlskincare.com

Lanopearl Viet Nam
Công Ty TNHH Một TV Thương Mại & XNK Kỳ Phong
Số 45 Cửu Long, phường 2, Quận Tân Bình. HCM

GPKD : 0306022096 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP. HCM cấp . MST: 0306022096
Email: lanopearlvn@gmail.com . Tel:(028)54273110 - 54273429 . Fax: (028) 54273428

Viên uống dầu gan cá mập giúp tăng cường trí nhớ

 0905 223 817