Chia sẻ bí quyết là đẹp để vẻ đẹp rạng ngời

Chăm sóc da nhờn


Nếu làn da của bạn thường trông nhờn, bóng, hoặc nỗi mụn – hoặc thường cả 3 dấu hiệu trên – điều đó chắn chắn là bạn có làn da nhờn. Vì bạn không thể thay đổi loại da của mình, chỉ còn cách bạn nên giải quyết vấn đề để có thể giúp cho bạn luôn có một làn da rạng ngời.

 
 
 
Nên tẩy tế bào chết ít nhất 2 lần/tuần để loại bỏ chất nhờn dư thừa
và tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông
 
Nguyên nhân gây da nhờn? 
 
Da nhờn thường gây ra do tuyến dầu tiết ra quá nhiều chất nhờn. Ai thường có làn da nhờn? Da nhờn thường do di truyền. Hoặc do thay đổi hóc môn trong quá trình mang thai khi mà tuyến bã tiết ra quá nhiều chất nhờn, đặc biệt là vòng chữ T (Trán, Mũi, Cằm). Nó không chỉ làm cho da mặt bóng dầu mà còn làm bịt kín các lỗ chân lông và tuyến dầu này kết hợp với tế bào da chết sẽ sinh ra mụn. Thuốc tránh thai cũng làm gia tăng các vấn đề cho da dầu, mặt dù cũng có một số loại giúp hạn chế vấn đề này. Và có thể bạn cho rằng những gì bạn ăn cũng ảnh hưởng đến làn da của bạn, các chuyên gia cho rằng việc ăn kiêng không phải là yếu tố chính, vì vậy hãy thưởng thức lát bánh pizza mà bạn thích.
 
Chăm sóc da nhờn
 
Sau đây là một số bước đơn giản cần làm để giúp cải thiện làn da dầu:
 
1. Không nên rửa mặt quá nhiều. Đây không phải là vấn đề vệ sinh vì vậy rửa quá nhiều cũng chẳng ích gì. Bất cứ khi nào rửa mặt hoặc tắm, hãy dung nước ấm (không nóng quá) và dung sữa rửa mặt chuyên dụng cho da nhờn. Hãy tìm những sữa rửa mặt có chứa chất glycerin hoặc salicylic acid, những chất này sẽ làm sạch lỗ chân lông. Không sử dụng sữa rửa mặt dạng sữa vì chúng chứ “lipid” có thể làm cho da bạn bong nhờn hơn.
 
2.  Hãy dùng các sản phẩm chứa retinoids. Hãy báo với bác sĩ của bạn về bạn về làn da nhờn để bác sĩ kê toa thuốc giảm nhờn. Retinoids có thể mua tại các hiệu thuốc.
 
3.  Hãy lau khô chất nhờn trước khi bôi thuốc hoặc kem dưỡng ẩm, làm như thế thì các lỗ chân lông sẽ không bị bịt kín.
 
4.  Hãy sử dụng các sản phẩm không chứa gốc dầu để dưỡng ẩm, không nên dung các sản phẩm chứa mùi thơm và gây kích ứng da.
 
5.  Hãy bôi kem chống nắng: Nên chọn kem chống nắng không chứa gốc dầu, có độ chống nắng phổ rộng khoảng 15 SPF hoặc cao hơn. Vì ánh nắng không những làm cho da bạn bị lão hóa nhanh chóng mà còn làm cho lỗ chân lông ngày càng to hơn. Hãy bôi kem chống năng mỗi ngày và cả năm, kể cả mùa đông.
 
6. Hãy tẩy tế bào chết ít nhất 2 lần/tuần để loại bỏ chất nhờn dư thừa và tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp kem dưỡng hấp thu tốt hơn và làn da không bị xỉn màu.
 
7. Hãy dùng giấy thấm dầu. Có một cách rất đơn giản để kiểm soát dầu nhờn là dung giấy thấm dầu mà không cần phải rửa mặt và trang điểm lại. Hãy luôn mang theo giấy thấm dầu ở mọi nơi mọi lúc nhé.
Tin liên quan
Hướng dẫn chăm sóc da
Hãy kết nối với chúng tôi
Cập nhật thông tin:
sức khỏe, làm đẹp, khuyến mãi
Sở Công Thương
partner

Sản xuất tại Úc bởi Lanopearl Pty Ltd
19-23 Sydenham Road Marrickville NSW 2204 Australia
Tel : +61 2 9516 0263 Fax: +61 2 9516 0265
Email: info@lanopearl.com.au
www.lanopearl.com.au ; www.lanopearlskincare.com

Lanopearl Viet Nam
Công Ty TNHH Một TV Thương Mại & XNK Kỳ Phong
Số 45 Cửu Long, phường 2, Quận Tân Bình. HCM

GPKD : 0306022096 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP. HCM cấp . MST: 0306022096
Email: lanopearlvn@gmail.com . Tel:(028)54273110 - 54273429 . Fax: (028) 54273428

Viên uống dầu gan cá mập giúp tăng cường trí nhớ

 0905 223 817