Chia sẻ bí quyết là đẹp để vẻ đẹp rạng ngời

Tinh dầu hạt nho (Grapeseed Oil)


Dầu hạt nho (grapeseed oil) chiết xuất từ hạt của giống nho có tên khoa học là vitis vinifera, xuất xứ từ Châu Âu và Mỹ, là một loại dầu giàu dinh dưỡng và hầu như không gây dị ứng dù đối với làn da nhạy cảm nhất.

Dầu hạt nho được đánh giá là một chất tự nhiên có khả năng chống oxy hóa cực mạnh. Các chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong dầu hạt nho là vitamin E, beta-carotene, coenzyme Q10 giúp bảo vệ hiệu quả, chống lại các tổn thương oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do trên da, ngăn chặn sự xuất hiện sớm của các nếp nhăn, chống lão hóa da, ngăn ngừa sạm da. Đặc biệt, dầu hạt nho còn có khả năng làm se da, thu nhỏ lỗ chân lông, làm đều màu da…

 

Dầu hạt nho được chiết xuất từ hạt nho, có màu xanh nhạt hoặc vàng nhạt. Đây là loại dầu “nhẹ”, kết cấu phân tử nhẹ và lỏng nên thấm vào da rất nhanh, không gây nhờn rít làm tắc nghẽn lỗ chân lông, giúp kiểm soát việc tiết dầu trên da nên có thể giảm nhờn cho da dầu và da hỗn hợp thiên dầu. Đặc tính này cũng giúp dầu dễ thẩm thấu vào sâu bên trong da, và là một loại dầu dưỡng ẩm hoàn hảo.

 

Dầu hạt nho chứa nhiều axit béo thiết yếu như linoleic (trên 70%), oleic, stearic, palmitic, myristic và lauric. Linoleic axit là axit béo tham gia vào quá trình điều tiết bã nhờn của lớp màng lipit, đóng vai trò cân bằng sebum cho da, là thành phần kháng viêm và bảo vệ sự cân bằng pH của lớp màng lipit. Lớp màng lipit khỏe mạnh sẽ tăng sức đề kháng cho da, da có sức đề kháng thì sẽ giảm viêm sưng, giảm mụn, vết thương cũng mau lành, giúp phục hồi và tái tạo da, giúp da khỏe đẹp và mịn màng.

 

 

Công dụng chính của dầu hạt nho:

 

1.      Trị mụn trứng cá

Lượng linoleic axit trong dầu hạt nho rất cao nên nó có khả năng kháng viêm, giúp ngăn ngừa, cải thiện, chữa trị và phục hồi vùng da bị tổn thương như da mụn (nhất là mụn trứng cá). Đồng thời khả năng dưỡng ẩm của dầu hạt nho rất cao, giúp da luôn duy trì được độ ẩm cần thiết, da bạn không cần tiết nhờn để bù độ ẩm cho da, do đó không gây tắc lỗ chân lông và điều tất nhiên là sẽ giảm mụn trứng cá.

 

2.      Điều trị vết thâm sau mụn

Trị mụn là một quá trình khó khăn, nhưng giúp phục hồi làn da sau mụn còn là một vấn đề lớn hơn cả với những vết thâm khiến cho khuôn mặt bạn mất đi vẻ tươi sáng vốn có. Chất proanthocyanidins oligomeric tốt cho da trong dầu hạt nho nhiều gấp 50 lần vitamin E và gấp 20 lần vitamin C, giúp da bạn đầy lùi vết thâm và nhanh chóng phục hồi sự mịn màng, tươi trẻ.

 

3.      Làm se khít lỗ chân lông

Làm se khít lỗ chân lông là một trong những công dụng nổi trội nhất của dầu hạt nho. Các hoạt chất sinh học có trong dầu hạt nho tăng khả năng kích thích mô tế bào co lại và ép sát vào nhau hơn. Nhiều công ty mỹ phẩm đã tận dụng đặc tính này của dầu hạt nho để đưa vào các sản phẩm chăm sóc da làm thu nhỏ lỗ chân lông. Nếu kiên trì sử dụng dầu hạt nho, bạn sẽ cảm thấy da săn chắc hơn, lỗ chân lông nhỏ mịn hơn, đặc biệt đối với những người có làn da dầu, lỗ chân lông to.

 

4.      Giảm quầng thâm mắt

Quầng thâm mắt thường là kết quả của ánh nắng mặt trời, tình trạng mất nước, uống rượu quá mức, stress kéo dài, thức đêm, nhìn màn hình máy tính và smartphone quá lâu… Loại bỏ quầng thâm dưới mắt là một trong những khả năng lớn nhất của dầu hạt nho. Hơn nữa, dầu cũng không chứa bất kỳ chất hóa học có hại nào.

 

5.      Dưỡng ẩm cho da

Dầu hạt nho rất nhẹ, do đó nó có thể dễ dàng hấp thụ vào da, không để lại lớp dầu thừa. Do đó, dầu hạt nho có thể dùng được cho mọi loại da, kể cả da dầu. Những người có làn da nhạy cảm cũng có thể dùng dầu hạt nho mà không sợ bất kỳ phản ứng nào.

Bên cạnh đó, các hợp chất sinh học trong dầu hạt nho cũng giúp kích thích và tái tạo các mô da. Theo báo cáo của một nghiên cứu độc lập được công bố trong Free Radical, dầu hạt nho có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương trên da người.

 

6.      Bảo vệ da trước tác động gây hại của môi trường

Chỉ với một lớp mỏng tinh dầu hạt nho thoa lên da trước khi ra ngoài là da của bạn đã được bảo vệ để chống lại những tia tử ngoại gây hại từ mặt trời, hay khói bụi đường.

 

7.      Giảm thiểu tốc độ lão hóa da

Theo Đại học Maryland, sử dụng dầu hạt nho có thể làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu, tăng cường sản sinh collagen và elastin – hai hợp chất duy trì sự đàn hồi và tươi trẻ cho da, giúp da bạn giảm tối đa sự lão hóa – vấn đề lớn nhất đối với tất cả các phụ nữ thời nay.

 

 

Tinh dầu hạt nho còn giúp bảo vệ da chống lại các gốc oxy hóa cực mạnh. Chất proanthocyanidins oligomeric chống oxy hóa nhiều gấp 20 lần vitamin C và gấp 50 lần vitamin E giúp duy trì sự tồn tại của collagen và elastin trong da từ đó giúp giảm thiểu đến mức thấp nhất các dấu hiệu lão hóa da, tăng cường độ đàn hồi, săn chắc cho da. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa trong máu sẽ tăng lên khi ăn dầu hạt nho. Bạn lấy một lượng tinh dầu hạt nho vừa đủ thoa đều lên vùng da cần chăm sóc, lấy nước ấm rửa lại sau 20 phút.

 

8.      Chất tẩy trang tự nhiên

Với đặc tính không gây nhờn và khả năng làm se khít lỗ chân lông dịu nhẹ thế nên tinh dầu hạt nho sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn làm chất tẩy trang để làm sạch và thu nhỏ các nang lông, nhất là với chị em da nhờn. Bạn lấy một lượng dầu hạt nho cho vào lòng bàn tay, thoa đều lên mặt rồi mát xa nhẹ nhàng sau đó lấy khăn giấy lau sạch và rửa mặt bình thường.

 

9.  Dưỡng tóc mềm mượt

Đặc tính dưỡng ẩm của dầu hạt nho không chỉ có tác dụng với da mà nó còn rất hiệu quả khi sử dụng cho tóc. Dầu hạt nho sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tóc của bạn, giúp tóc mềm mượt hơn, không bị khô và chẻ ngọn, đặc biệt là vào những ngày thời tiết khô hanh.

 

Tin liên quan
Hướng dẫn chăm sóc da
Hãy kết nối với chúng tôi
Cập nhật thông tin:
sức khỏe, làm đẹp, khuyến mãi
Sở Công Thương
partner

Sản xuất tại Úc bởi Lanopearl Pty Ltd
19-23 Sydenham Road Marrickville NSW 2204 Australia
Tel : +61 2 9516 0263 Fax: +61 2 9516 0265
Email: info@lanopearl.com.au
www.lanopearl.com.au ; www.lanopearlskincare.com

Lanopearl Viet Nam
Công Ty TNHH Một TV Thương Mại & XNK Kỳ Phong
Lầu 07,Đoàn Hải Plaza, 756 - 758 Trường Chinh F15 Quận Tân Bình. HCM

GPKD : 0306022096 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP. HCM cấp . MST: 0306022096
Email: lanopearlvn@gmail.com . Tel:(08)54273110 - 54273429 . Fax: (08) 54273428

sữa rửa mặt sebamed
dung dịch vệ sinh phụ nữ

 0905 223 817